Recommend

แนะนำ หนังสืออ่านสอบและคอร์เรียนเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์รอบแรก

หลังจากที่เราดองมาเนิ่นนานมากถึงมากที่สุด เราก็มาตามคำสัญญา มันก็วุ่นๆหลายๆเรื่องอะเนอะ ทั้งที่สอบเตรียม(โดนบังคับอะ ฮอล) แล้วก็กิจกรรมของวมว. สรุปก็ติดเตรียมนะ แต่เลือกวมว. 5555 หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่าถ้าติดมหิดลรอบแรกยังไงก็ติดเตรียมใช่มั้ย ขอบอกเลยค่ะว่า’ไม่จริง’ เพราะบางคนมันไม่สอบ (โทษๆน้อง อย่าเตะพี่) จริงจังดีกว่า พี่คิดว่าถ้าน้องไม่เลินเล่อและสมองป่วยจนเกินไป ก้ติดค่ะ = =;; จริงๆ

โอเค มาแนะนำหนังสือและคอร์สเรียนที่พี่รู้สึกว่าช่วยได้ละกัน

เล่มแรกเลย ชื่อ พิชิตโจทย์คณิตศาสตร์สอบเข้าเตรียมอุดมศึกษา-มหิดลวิทยานุสรณ์ โดยรัชพล ธนาภากรรัตนกุล

 

เล่มนี้มันดีมากๆน้อง ปลื้มเล่มนี้สุด เป็นโจทย์แนวและระดับเดียวกับข้อสอบบ้างข้อเลย พี่ว่านะเล่มนี้ช่วยพี่ได้เยอะเลยอะ โจทย์เป็นพวกข้อสอบแข่งขัน พี่เห็นสถาบันกวดวิชาบางแห่งก็เอาโจทย์มาจากหนังสือนี่นะ จริงๆ

เล่มที่สองนะ มันคือ corona โดยรุ่นพี่เตรียมอุดม GS10

 

จริงๆแล้วพี่อ่านเล่มนี้เป็นเมนหลักอะช่วงใกล้สอบ คือ เอาไว้ทวนนี่แหละ แต่อ่านไปตรงไหนที่รู้สึกว่ายังไม่แม่นก็ไปหาอ่านเพิ่มเอา จากเต้นท์บ้าง จากหนังสือเรียนพิเศษบ้าง บลาๆ พกไปไหนมาไหน (ดูจากสภาพก็นะ - -) เนื้อหาดีที่เดียวแต่ไม่ค่อยละเอียด อย่างที่พูดอ่านช่วงใกล้สอบอะ ดูว่าเราตกหล่นไรบ้างไรงี้ พี่เคยเห็นในศูนย์หนังสือจุฬานะ แต่พี่ว่าตอนนี้คงไม่มีแล้วล่ะ ลองหาหนังสือสรุปวิทย์ที่น้องคิดว่าดีมา แล้วทำตามพี่ก็ได้นะ ^^

เล่มที่สาม ชื่อ ติวเข้มแนวข้อสอบวิทยาศาสตร์ ม.3เข้าม.4 ของสำนักพิมพ์พ.ศ.

 

มันมีโจทย์ดีปนๆอะน้อง แนวคิดวิเคราะห์ ยากบ้างไม่ยากบ้างก็มี พี่เคยเห็นแบบปกเก่าในห้องสมุดโรงเรียนพี่ครั้งนึง พี่ชอบจนออกตามล่าอ้ะ 555 แต่หาไม่เจอ เพราะเค้าเปลี่ยนปกแล้ว เล่มนี้สอยจากสัปดาห์หนังสือค่า แล้วช่วงท้ายๆเค้ามีแนวข้อสอบปี 51และ 52 ให้ด้วย ลองหาอ่านดูนะ

------------------------------

คอร์สเรียนนะน้อง พี่แนะนำแค่พวกโค้งสุดท้ายไรงี้ละกันเน้อะ ส่วนที่พี่เรียนแบบล่วงหน้าก็จะมีเคมีอ.อุ๊  ชีวะหมอบีม  ฟิสิกส์ออนดีมาน(แพงบรรลัยมาก orz)  เลขอ.อรรณพอะ งืม = =;; (ทั้งหมดนี่พี่เรียนแค่ม.ต้นนะ)

                อันแรกนะ คอร์สกวดเข้มเข้ามหิดลวิทย์ของโอพลัสอ่า รุ่นพี่แนะนำกันเยอะจริงๆ 555 เอาจริงๆคือที่นั่นข้อสอบเก่าเยอะอะน้องจ๋า พี่โอ๋ก็สอนดีด้วย เรียนสนุก แอร์ก็หนาว >.< 555555 (ปีที่พี่เรียนนี่คณิตแน่นมากจริงๆ ส่วนวิทย์อื่นๆพี่โอ๋ใช้โจทย์สอนมากกว่าอะ  อย่าที่บอกโจทย์เค้าเยอะจริงๆ)

                สอง ทำไมไม่มีใครแนะนำที่นี่เลย คอร์สตะลุยโจทย์ม.ต้นของอ.อุ๊  ช่วยพี่ได้มากเหมือนกันนะ พี่ลืมเคมีไปเยอะเหมือนกันแต่ก็ได้คอร์สนี่แหละที่ทวน และโจทย์ก็วิเคราะห์ดี ฮ่าฮ่า จริงๆพี่ก็เรียนตะลุยโจทย์ของหมอบีมนะ แต่พี่ไม่แนะนำดีกว่า สำหรับพี่พี่เฉยๆอะ

พี่เรียนแค่นี้แหละน้อง ปิดเทอมตุลาพี่เรียนแค่โอพลัส ครึ่งบ่าย ครึ่งเช้าก็นอนไป นอนเยอะๆ 5555 เปิดเทอมมาก็เรียนอ.อุ๊ หมอบีม แล้วก็ติวในจังหวัดพี่อะ งืม  

 

แต่สุดท้ายนะน้องทั้งหนังสือที่น้องซื้อมาและคอร์สเรียนที่เขาว่าดีก็จะไม่ประโยชน์อะไร ถ้าน้องไม่แตะ ไม่อ่าน ไม่ตั้งใจ ไม่ทบทวน  ฉะนั้น สู้ๆน้อง เพื่ออนาคต เพื่อโรงเรียนที่ใฝ่ฝัน พี่พลาดมาแล้ว ;^; เสียใจมากๆ พี่ย้อนเวลาไม่ได้นะ ได้แต่บอกน้องไม่ให้เป็นเหมือนพี่ละกัน สู้ๆน้า

edit @ 10 Jul 2014 21:29:52 by aiiiam

Comment

Comment:

Tweet